Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 1/8/2018 8:39 AM
Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ CAND
 

Ngày 04/1, tại thôn Trại Hào, xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, Công an tỉnh đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Bùi Thị Tâm, sinh năm 1935, là vợ liệt sĩ CAND Đào Xuân Hương. Trung tá Nguyễn Mạnh Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thái Thuận, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang.

                           08118ntnIMGP1561.jpg

Liệt sĩ CAND Đào Xuân Hương hy sinh năm 1967 trong cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc tại chiến trường Gio Tam, tỉnh Quảng Trị. Hiện, bà Bùi Thị Tâm – vợ của liệt sĩ đã già yếu, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Ngôi nhà đang ở cũng là nơi thờ cúng liệt sĩ có diện tích khoảng 13 m2 cũng đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo điều kiện sinh hoạt tối thiểu.

Trước tình hình đó, Công an tỉnh đã trích 70 triệu đồng từ nguồn Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND để hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa. CBCS Công an huyện Ninh Giang cũng trực tiếp góp công, góp sức, tài chính để xây dựng ngôi nhà. Đến nay, ngôi nhà đã được xây dựng khang trang và được bàn giao cho bà Bùi Thị Tâm để gia đình bà có điều kiện tốt hơn trong cuộc sống và sinh hoạt, đặc biệt liệt sĩ CAND Đào Xuân Hương có nơi thờ tự được trang trọng, to đẹp hơn.

                         08118ntnBan giao chia khoa nha0.jpg

                             08118ntnTrao qua cho than nhan liet si0.jpg

Ảnh: Trung tá Nguyễn Mạnh Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh bàn giao chìa khóa ngôi nhà tình nghĩa và trao quà cho bà Bùi Thị Tâm

Đây là hoạt động ý nghĩa nhân văn của Công an tỉnh thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" nhằm tôn vinh những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công trong sự nghiệp cách mạng.

                        08118ntnIMGP1564.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Trung tá Nguyễn Mạnh Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến liệt sĩ CAND Đào Xuân Hương đã hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc và bình yên, hạnh phúc của nhân dân, đồng thời chia sẻ với những khó khăn, mất mát không gì bù đắp được của thân nhân liệt sĩ. Trung tá Nguyễn Mạnh Cường tin tưởng rằng, anh linh của liệt sĩ Đào Xuân Hương thấy vui mừng và được siêu linh, phù hộ cho quê hương, cho gia đình ấm no, hạnh phúc, cho lực lượng Công an tỉnh luôn phát triển, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Những năm qua, Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND của Công an tỉnh Hải Dương luôn được duy trì và phát huy có hiệu quả trong các hoạt động như: trợ cấp khó khăn đột xuất đối với CBCS và thân nhân, khắc phục hậu quả thiên tai, tai nạn thương tích, hỗ trợ CBCS bị thương, hy sinh trong đấu tranh phòng chống tội phạm; đặc biệt là hỗ trợ các hoạt động tình nghĩa, đền ơn đáp nghĩa trong và ngoài lực lượng CAND./.

Hằng Nga – PX15

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT