Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 6/16/2018 8:52 AM
PHÒNG QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH: Đơn vị đi đầu trong công tác cải cách hành chính - Vì nhân dân phục vụ
 

Với phương châm Vì nhân dân phục vụ, thời gian qua phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh đã luôn chú trọng tới công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ, đẩy mạnh việc cải cách thủ tục hành chính, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác, tạo ấn tượng tốt đẹp trong nhân dân.

                               16618xncDSC_8735.jpg

Ngay từ đầu giờ sáng, tại điểm tiếp dân của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh đã có hàng chục người dân đến làm thủ tục cấp, đổi hộ chiếu. Số lượng đông nhưng tại đây không có sự chen lấn, hỗn độn mà hết sức trật tự, quy củ. Đơn vị bố trí cán bộ thông báo nội quy phòng tiếp dân, hướng dẫn người dân thực hiện các bước cần thiết trong quy trình cấp, đổi hộ chiếu: từ việc khai tờ khai, chụp ảnh và làm các thủ tục kiểm tra... tất cả đều được tiến hành nhanh chóng, khoa học.

Chị Bùi Thị Tuyết Mai ở thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ tâm sự: do có nhu cầu đi du lịch nước ngoài, hôm nay chị cùng con gái đến làm thủ tục xin cấp hộ chiếu. Được sự tận tình hướng dẫn, tác phong nhanh nhẹn, thái độ niềm nở, đúng mực của những cán bộ tiếp dân nơi đây đã xóa tan những lo lắng trước đó. Điều này được thể hiện trong 2 từ "hài lòng" mà chị chia sẻ.

Cùng cảm thấy "hài lòng" thậm chí có phần "biết ơn", chị Tống Thanh Bình, ở huyện Nam Sách chia sẻ: "Tôi tranh thủ lên làm thủ tục cấp hộ chiếu vì đang phải chăm mẹ ốm ở nhà. Tình cờ được biết về điều đó, các anh, chị đã quan tâm tới điều kiện, hoàn cảnh của tôi... tận tình hướng dẫn tôi hoàn thiện các thủ tục nhanh nhất. Mặc dù tôi đến sau nhiều người khác, nhưng các anh, chị đã cảm thông và ưu tiên cho tôi...".

Hàng năm, đơn vị đón tiếp hàng chục nghìn lượt công dân đến làm thủ tục đề nghị cấp, đổi hộ chiếu, hàng nghìn lượt người đề nghị cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, gia hạn tạm trú… Trong giải quyết công việc, đơn vị đã tạo điều kiện thuận lợi từ khâu tiếp nhận, đối chiếu, xét duyệt đến trả kết quả đảm bảo nhanh chóng, đúng quy định cho công dân và người nước ngoài khi liên hệ giải quyết các thủ tục liên quan tại đơn vị.

Để chủ động trong công tác, trong những năm qua, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh đã tham mưu cho Ban Giám đốc, UBND tỉnh chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, công tác quản lý xuất nhập cảnh theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chủ trương, kế hoạch của Bộ Công an. Chú trọng và đẩy mạnh ứng dụng tin học vào tất cả các quá trình quản lý hành chính, nâng cao hiệu lực công tác quản lý Nhà nước về xuất nhập cảnh; triển khai thực hiện phát trả hộ chiếu qua đường bưu điện cho công dân có nhu cầu nhận hộ chiếu qua dịch vụ bưu điện theo Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cung ứng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích; công khai, minh bạch các thông tin về họ tên, chức danh, số điện thoại những cán bộ liên quan đến tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực xuất nhập cảnh để nhân dân, tổ chức, cơ quan doanh nghiệp liên hệ công tác được thuận lợi; treo hòm thư góp ý tại nơi thuận lợi để nhân dân tham gia góp ý kiến.

Nhiều mô hình, phần việc nhằm tạo sự thân thiện, đáp ứng giải quyết nhanh các nguyện vọng chính đáng của nhân dân được đơn vị triển khai thực hiện: giảm giấy tờ, thủ tục phiền hà, giảm thời gian công sức đi lại cho công dân, doanh nghiệp. Trong đó có những mô hình đã, đang được đơn vị triển khai và phát huy hiệu quả như mô hình "Bàn tiếp dân văn hóa", mô hình "Dân vận khéo về học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", tạo dựng được niềm tin ở nhân dân đối với các cán bộ chiến sĩ lực lượng quản lý xuất nhập cảnh. Đặc biệt, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, thông báo rộng rãi tới người dân có nhu cầu ra nước ngoài khám chữa bệnh, thăm thân hoặc thực hiện các chương trình nhân đạo. Nếu không trực tiếp đến trụ sở tiếp dân để làm thủ tục, đơn vị sẽ bố trí cán bộ đến tận nhà làm các thủ tục cấp, đổi hộ chiếu... kịp thời đáp ứng nguyện vọng của nhân dân.

Nhằm tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, và tạo điều kiện hơn nữa để các tổ chức, cá nhân đến liên hệ, làm việc trong lĩnh vực này theo Trung tá Vũ Thị Lan Anh, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập Cảnh Công an tỉnh thì thời gian tới, đơn vị sẽ tập trung đẩy mạnh việc ứng dụng các thành tự của khoa học kỹ thuật trong tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính: triển khai phần mềm về tờ khai điện tử, đăng ký hồ sơ, thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu trên nền internet; niêm yết công khai các quy định hành chính tại phòng tiếp dân và tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, giúp cho các tổ chức, cá nhân có điều kiện thuận lợi để tiếp cận và tực hiện. Cùng với đó, đơn vị sẽ thúc đẩy việc sử dụng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích theo tinh thần Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Để làm được việc đó, theo Trung tá Vũ Thị Lan Anh thì yếu tố con người là hết sức quan trọng. Do đó, thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tuyên truyền, động viên cán bộ chiến sỹ nâng cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy trước công việc, ý thức phục vụ nhân dân qua việc học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, các phong trào thi đua, các cuộc vận động; phát động cán bộ chiến sỹ thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ", gắn với việc thực hiện khẩu hiệu hành động của đơn vị là "Tận tụy, công tâm, vì nhân dân phục vụ", tạo động lực để các cán bộ phát huy tinh thần trách nhiệm, không quản ngại khó khăn, không ngừng nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ, năng lực công tác và kinh nghiệm thực tiễn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, phục vụ tốt nhất quyền lợi của nhân dân./.

                                                            Đức Thịnh - PX15

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
8509043