Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 8/7/2019 3:25 PM
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN TỜ KHAI ĐIỆN TỬ
 

Thực hiện Kế hoạch số 11881/KH-A08-P5, ngày 25/7/2019 của A08- Bộ Công an về việc thực hiện cài đặt chương trình tiếp nhận tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu tại PA08- Công an tỉnh Hải Dương, ngày 31/7/2019 Công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp với A08- Bộ Công an tiến hành cài đặt, triển khai Chương trình tiếp nhận tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông.

Việc triển khai Chương trình, cho phép người đề nghị cấp hộ chiếu có thể thực hiện việc khai tờ khai điện tử tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh- Công an tỉnh Hải Dương, tại nhà, tại nơi làm việc hoặc tại nơi thuận tiện khác… theo các bước như sau:

Bước 1: Khai thông tin vào tờ khai điện tử

Truy cập vào hệ thống điện tử của Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh tại địa chỉ https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn, vào mục "Chọn mục này để khai thông tin tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu" để nhập thông tin vào tờ khai điện tử theo thứ tự từ mục 1 đến mục 17; đối với những mục không có thông tin kê khai thì để trống.

Bước 2: Xác nhận thông tin đã khai

Sau khi nhập thông tin vào các mục trong tờ khai, xác nhận lại thông tin bằng cách nhập lại các ký tự hiển thị tự động trên màn hình.

Bước 3: Kiểm tra thông tin

Sau khi nhập thông tin vào tờ khai điện tử, vào mục "Kiểm tra lại thông tin đã khai" để kiểm tra các thông tin đã nhập. Nếu thông tin chưa chính xác, chưa đầy đủ thì chọn mục "Quay lại" để sửa chữa, bổ sung thông tin. Nếu thông tin đã đầy đủ, chính xác thì nhấn vào nội dung "Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên" để xác nhận thông tin đã khai.

Bước 4: Chụp ảnh, in tờ khai:

- Việc chụp ảnh, in tờ khai được thực hiện tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh- Công an tỉnh Hải Dương.

- Riêng đối với các trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi; người đề nghị cấp hộ chiếu tại nơi tạm trú; người đề nghị cấp hộ chiếu ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ thì người đề nghị cấp hộ chiếu phải in tờ khai và dán ảnh để lấy xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh của Công an xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được ủy thác.

Bước 5: Nộp hồ sơ

Người đề nghị cấp hộ chiếu hoặc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được ủy thác đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh- Công an tỉnh Hải Dương, xuất trình CMND (CCCD) và các giấy tờ liên quan khác theo quy định (giấy khai sinh của trẻ em dưới 14 tuổi đề nghị cấp hộ chiếu, sổ tạm trú…) để thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ, nộp lệ phí.

Việc triển khai Chương trình tiếp nhận tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông đã góp phần đẩy mạnh thực hiện CCHC trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, đem lại nhiều tiện ích cho người dân khi làm thủ tục đề nghị cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông, giảm đáng kể thời gian chờ đợi khi giải quyết thủ tục; giảm áp lực đông người tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh; hạn chế sai sót trong nhập thông tin; chất lượng ảnh hộ chiếu cao; giải quyết cơ bản tình trạng "cò mồi", chèo kéo khách làm hộ chiếu; đảm bảo ANTT, văn hóa tại trụ sở tiếp dân. Người đề nghị cấp hộ chiếu có thể sử dụng máy tính, điện thoại thông minh kết nối internet để truy cập vào hệ thống thực hiện việc khai tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu; hệ thống cũng cho phép người đề nghị cấp hộ chiếu sử dụng các thiết bị trên để khai qua file mẫu (*.pdf) nếu thiết bị không kết nối internet.

Với các tiện ích của Chương trình, để đông đảo người dân biết, thực hiện, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị tổ chức quán triệt đến toàn thể CBCS đơn vị nắm được để tuyên truyền, hướng dẫn các cơ quan, tổ chức và người dân thực hiện; đồng thời tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đài phát thanh, báo chí địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến đông đảo nhân dân biết, thực hiện.

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
10974275