Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 1/31/2019 9:27 AM
Công an tỉnh Hải Dương triệt phá một ổ nhóm “Tín dụng đen”
 

Ngày 26/01/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 2 đối tượng cho vay nặng lãi với lãi xuất lên đến 180%/năm để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản

            310119tin_dung_den_ubfy.jpg

(Ảnh minh họa)

Các đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm Đinh Văn Trung sinh năm 1999 trú tại huyện Lương Tài, Bắc Ninh và Vũ Văn Biển sinh năm 1989 ở Hưng Hà, Thái Bình. Theo kết quả điều tra ban đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định: Ngày 05/10/2018, anh V.V.T trú tại xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng có đến cơ sở Dịch vụ tài chính số 91 ở thôn Vĩnh Lại, Cẩm Đông, Cẩm Giàng do Đ.V.Th làm chủ cơ sở để hỏi vay số tiền là 5 triệu đồng. Tại đây, anh T có gặp Đinh Văn Trung (là người quản lý cơ sở cho Đ.V.Th), Trung đồng ý và làm thủ tục cho T vay số tiền là 5 triệu đồng, thời hạn vay 15 ngày, và yêu cầu anh T phải viết 01 giấy nhận nợ theo mẫu in sẵn. Sau khi làm thủ tục anh T chỉ được Trung đưa cho 4,6 triệu đồng, cắt lại 400 nghìn đồng là số tiền lãi trước 15 ngày (theo mức lãi này quy ra lãi suất 180%/năm). Do không có tiền trả nợ đúng hẹn, nên đến ngày 20/10/2018 anh T đến gặp và trả tiếp cho Trung số tiền là 380 nghìn đồng tiền lãi để kéo dài thời hạn vay thêm 15 ngày nữa. Tuy nhiên, hết thời hạn 15 ngày vay thêm, anh T không có tiền trả cho Trung và đưa ra nhiều lý do để khất nợ. Khoảng 12h00', ngày 14/10/2018 Trung cùng với Biển đi xe máy đến nhà tìm anh T để đòi nợ. Tại đây, Trung và Biển gặp anh T và bà L là mẹ anh T ở nhà, yêu cầu anh T phải trả nợ cả gốc và lãi. Nhưng do anh T không có tiền trả, Trung đã dùng chân đá vào người anh T để cảnh cáo rồi bỏ về. Do sợ hãi anh T đã bỏ nhà đi nơi khác. Đến khoảng 18h00', ngày 17/01/2019, Trung, Biển và một đối tượng là P.Đ.N trú tại Hoài Đức, Hà Nội tiếp tục đến nhà anh T để đòi nợ, nhưng không gặp, mà cả nhóm chỉ gặp bà L. Tại đây, nhóm của Trung yêu cầu bà L phải trả thay cho anh T số tiền là 5 triệu đồng tiền gốc và 2 triệu đồng tiền lãi thay cho con đã vay trước đó. Khi bà L nói không có tiền thì liền bị nhóm của Trung đe dọa buộc bà phải viết giấy nhận nợ và xin khất đến ngày 25/01/2019 sẽ trả. Tiếp tục đến 17h00', ngày 25/01/2019 Trung và Biển đến nhà bà L chửi bới, đe dọa, yêu cầu bà L phải thay anh T trả nợ cho Trung và Biển, do không có tiền lên bà L tiếp tục khất đến hôm sau. Đến khoảng 12h00', ngày 26/01/2019, Trung và Biển tiếp tục đến nhà bà L chửi bới, đe dọa, ép buộc phải trả nợ số tiền là 6 triệu đồng, nếu không trả bọn chúng sẽ tìm anh T "cắt gân".

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Hải Dương đã lập tức chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Cẩm Giàng tiến hành điều tra, xác minh, ngay khi 2 đối tượng Trung và Biển đang nhận số tiền 5 triệu đồng từ bà L thì bị lực lượng Công an bắt quả tang. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Trung và Biển. Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

    31119tdd.jpg

(ảnh minh họa )

Đây là một trong những kết quả của đợt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Trong thời gian tới, toàn lực lượng Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục tích cực triển khai lực lượng, tổ chức đấu tranh mạnh với các loại tội phạm liên quan đến "tín dụng đen". Thông qua vụ án này, Công an tỉnh tiếp tục cảnh báo nhân dân tuyệt đối không tham gia vào các hoạt động có liên quan đến "tín dụng đen". Thông tin ngay đến cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc gửi về hộp thư điện tử phapchecahd@gmail.com về các hoạt động cho vay nặng lãi ở địa phương mình để lực lượng Công an kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật, góp phần giữ vững, ổn định tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh../.

Ban Biên Tập

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
8680677