Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 12/2/2019 4:08 PM
Tình hình tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Hải Dương
 

Trong năm vừa qua, tại địa bàn tỉnh Hải Dương tình hình tội phạm ma túy vẫn có những diễn biến phức tạp, các đối tượng ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi hơn để che giấu hành vi phạm tội. Để góp phần giảm thiểu số vụ cũng như số đối tượng phạm tội, cơ quan chức năng cần có những biện pháp thiết thực và hiệu quả.

Năm 2019, lực lượng Công an đã phát hiện, bắt giữ, xử lý tổng cộng 895 vụ, 1.454 đối tượng với các hành vi sử dụng, tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép và chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó, đã khởi tố 406 vụ, 451 bị can, thu hơn 10.000gr Herôin, hơn 3.000gr ma túy tổng hợp và gần 18.000gr ma túy loại khác. Đặc biệt, tháng 05/2019 vừa qua, cơ quan Cảnh sát điều tra đã phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển trái phép chất ma túy liên tỉnh với số lượng lớn nhất từ trước đến nay (30 bánh heroin) trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

mt.jpg

Hai đối tượng trong vụ vận chuyển 30 bánh heroin.

So với năm 2018, năm nay số vụ vi phạm pháp luật về ma túy giảm 776 vụ, đối tượng phạm tội giảm 476 đối tượng. Tuy nhiên, tình hình tội phạm ma túy vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp, các đối tượng ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi hơn để che giấu hành vi phạm tội của mình. Nguồn ma túy chính là do các đối tượng mua từ Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang và một số tỉnh biên giới phía Bắc sau đó đưa về Hải Dương tiêu thụ. Việc trao đổi, mua bán ma túy số lượng lớn được các đối tượng thực hiện thận trọng hơn, chủ yếu cho những đối tượng đã quen biết rõ từ trước và vận chuyển ma túy qua địa bàn tỉnh Hải Dương (tuyến Quốc lộ 10) bằng các hình thức ngụy trang khác nhau. Bên cạnh đó, tình trạng tàng trữ, mua bán nhỏ lẻ còn diễn ra hằng ngày do các đối tượng mua về để sử dụng dần, sử dụng chung hoặc mua hộ, bán lại cho người nghiện ma túy khác.

Hiện nay, tổng số người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Hải Dương là 2.415 người (nam 2.369, nữ 46 người), giảm 419 người so với năm 2018. Trong đó, có cả đối tượng chưa thành niên (dưới 16 tuổi) đến đối tượng trên 30 tuổi. Các loại ma túy thường sử dụng thường là heroin, cần sa, ma túy tổng hợp, tân dược gây nghiện và một số loại khác.

Trước tình hình trên, lực lượng Công tỉnh Hải Dương đã không ngừng theo dõi, nắm tình hình tập trung lực lượng để kịp thời phát hiện, bắt giữ các đối tượng cầm đầu, ổ nhóm, vụ án tổ chức sử dụng ma túy lớn, ngăn chặn các đường dây nhỏ lẻ được phát tán. Mặt khác, triệt xóa ngay các điểm, tụ điểm phức tạp phát sinh, kiên quyết không để xảy ra tình trạng sản xuất trái phép chất ma túy cũng như trồng cây có chứa chất ma túy trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể cũng cần chung tay tăng cường và đổi mới hơn nữa công tác tuyên truyền về phòng, chống ma túy, hướng mạnh về cơ sở; chú trọng các địa bàn trọng điểm phức tạp, đối tượng là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, công nhân. Xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến về phòng, chống ma túy có hiệu quả.

Ban Biên tập

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
11020712