Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 14/09/2018 9:13 SA
Đoàn kiểm tra của Ban chủ nhiệm Đề án 2 Bộ Công an làm việc tại Công an tỉnh
 

Ngày 12/9, Đoàn kiểm tra của Ban chủ nhiệm Đề án 2 Bộ Công an đã có buổi làm việc tại Công an tỉnh, kiểm tra công tác tổng kết 05 năm thực hiện Kế hoạch 03 của Bộ Công an về đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức và việc triển khai thực hiện nội dung Đề án "Phòng, chống các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia". Chủ trì buổi làm việc có Đại tá Nguyễn Hữu Sự, Phó Cục trưởng Cục C02, Bộ Công an, Trưởng đoàn kiểm tra. Cùng dự có Đại tá Phạm Trường Giang, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh.

                              14918catDSC_0844.jpg

Buổi làm việc còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh và đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an TP. Hải Dương, Công an huyện Kinh Môn, Bình Giang.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo tổng kết 05 năm công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức thực hiện theo Kế hoạch 03/KH-BCA-C41 ngày 06/01/2014 của Bộ Công an. Theo đó, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức đã nhận được sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của lãnh đạo Công an tỉnh. Lực lượng Cảnh sát hình sự đã thể hiện được vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu, phối hợp với các phòng nghiệp vụ, Công an huyện, thành phố, thị xã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung, tội phạm có tổ chức nói riêng.

Công tác phối hợp giữa Công an tỉnh với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ, với Công an các đơn vị, địa phương; giữa lực lượng Công an với Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân được quan tâm, duy trì, phát huy tốt hiệu quả. Qua 05 năm thực hiện Kế hoạch 03 của Bộ, tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh được kiềm chế; số vụ phạm pháp hình sự có xu hướng giảm qua các năm. Các vụ trọng án được điều tra khám phá nhanh và đạt tỉ lệ 100%; các vụ án điểm được dư luận quan tâm đều được tập trung chỉ đạo điều tra làm rõ. Đã phát hiện, triệt phá 95 băng nhóm tội phạm hình sự với 472 đối tượng; không để hình thành các băng nhóm tội phạm có tổ chức phức tạp. Qua đó, góp phần đảm bảo TTATXH, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển KT – XH của địa phương.

Cũng tại buổi làm việc, nhiều ý kiến được trình bày, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và kiến nghị, đề xuất với đoàn kiểm tra để góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức trên địa bàn tỉnh thời gian tới.

Phát biểu kết luận, Đại tá Nguyễn Hữu Sự, Phó Cục trưởng Cục C02, Bộ Công an, Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận các ý kiến phát biểu tại buổi làm việc, đồng thời đồng chí yêu cầu, thời gian tới, Công an tỉnh cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia. Các lực lượng thuộc Công an tỉnh cần triển khai thực hiện kịp thời, toàn diện và có hiệu quả các mục tiêu, nội dung nhiệm vụ được Bộ trưởng Bộ Công an giao trong Đề án 2; từng bước kiềm chế, tiến tới làm giảm tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, không để tội phạm hoạt động phức tạp, lộng hành, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Công an tỉnh cần tăng cường đầu tư trang thiết bị, phương tiện, tập huấn nâng cao năng lực, trình độ cho đội ngũ CBCS và đơn vị trực tiếp thực hiện công tác đấu tranh với loại tội phạm này nhằm đáp ứng yêu cầu phòng, chống tội phạm trong tình hình mới./.

Hằng Nga – Phòng CTCT

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
8558176