Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 18/01/2019 10:01 SA
CÔNG AN HUYỆN KINH MÔN: Vượt nhiều chỉ tiêu công tác năm 2018
 

Sáng ngày 16-1, Công an huyện Kinh Môn đã tổ chức tổng kết công tác Công an, phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Đại tá Hà Xuân Duy - Phó Giám đốc Công an tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

                18119cakmIMG_0074.jpg

Năm 2018, Công an huyện Kinh Môn đã chủ động nắm, phân tích, dự báo tình hình tham mưu cho Huyện uỷ, Ủy ban nhân dân huyện và cấp uỷ, chính quyền cơ sở làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn: giải quyết hiệu quả tình hình mâu thuẫn, khiếu kiện... không để phức tạp kéo dài, phát sinh thành "điểm nóng", không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập trên địa bàn; bảo đảm an toàn Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Lễ đón nhận quần thể di tích Quốc gia đặc biệt An Phụ - Kính Chủ - Nhẫm Dương và huyện đạt chuẩn nông thôn mới; bảo vệ an toàn các đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế về thăm và làm việc, các mục tiêu chính trị, kinh tế trọng điểm trên địa bàn huyện.

Năm qua, Công an huyện đã chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm, vi phạm trên địa bàn. Tập trung chỉ đạo quyết liệt xử lý đối với các hành vi vi phạm về môi trường nhất là trong vấn đề khai thác tài nguyên khoáng sản, đấu tranh với tội phạm có tổ chức, hoạt động tín dụng đen; đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng nên các vụ việc xảy ra đều được phát hiện và giải quyết kịp thời, kiềm chế được sự gia tăng của các loại tội phạm. Nhiều mặt công tác khác đã được Công an huyện Kinh Môn thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, trong đó có một số chỉ tiêu công tác vượt tới 600%. Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc được Công an huyện duy trì và phát triển: việc triển khai thực hiện Đề án xây dựng "Làng an toàn, khu dân cư an toàn, cơ quan doanh nghiệp an toàn về an ninh trật tự" phát huy hiệu quả; nâng cao hiệu quả hoạt động của 10 cụm liên kết về an ninh trật tự, xây dựng mới 30 mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua phong trào đã huy động được sự vào cuộc của các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể và đông đảo quần chúng nhân dân tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự: đã lập hồ sơ dục tại xã, thị trấn 30 đối tượng; đưa 14 đối tượng vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; nhiều đối tượng được đưa vào cơ sở giáo dục , trường giáo dưỡng.

              18119cakmIMG_0077.jpg

 Phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" đã được Công an huyện Kinh Môn phát động và triển khai thực hiện với nhiều hình thức đa dạng gắn với thực hiện nhiệm vụ của mỗi tổ đội và từng cán bộ chiến sĩ nên đã tạo được khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị. Công tác quản lý cán bộ được đơn vị coi trọng: đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ huy; nêu cao, phát huy vai trò của người đứng đầu trong quản lý, kiểm tra, trấn chỉnh cán bộ; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, trấn chỉnh lễ tiết tác phong, chấp hành nghiêm túc Điều lệnh Công an nhân dân, duy trì thực hiện quy chế làm việc của đơn vị. Trong năm, Công an huyện Kinh Môn đã có gần 40 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Hà Xuân Duy - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những thành tích, kết quả trong công tác Công an và các phong trào của Công an huyện Kinh Môn trong năm qua; đồng thời đồng yêu cầu, Công an huyện cần tiếp tục đoàn kết, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh; căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, triển khai hiệu quả các mặt công tác nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Chú trọng tới các mặt công tác bảo đảm an ninh nông thôn, đấu tranh tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động theo kiểu "xã hội đen", vi phạm, tội phạm về khai thác tài nguyên khoáng sản và hoạt động tín dụng đen. Trước mắt, trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công an huyện cần chú trọng thực hiện có hiệu quả cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; đặc biệt là tội phạm, vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón xuân an toàn./.

         

                                                                    Đức Thịnh – Công an tỉnh

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
9828023