Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 09/10/2018 3:27 CH
CÔNG AN TP HẢI DƯƠNG: Triển khai thí điểm thu thập thông tin cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư
 

Từ ngày 8-10, Công an TP Hải Dương phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, khu dân cư tổ chức thí điểm thu thập thông tin cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn phường Quang Trung và xã An Châu.

                     091018csdlqgIMG_9155.jpg

Để công tác thu thập thông tin cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đạt hiệu quả và đảm bảo tiến độ, thời gian qua, lực lượng Công an TP Hải Dương đã đẩy mạnh việc tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc thông tin dữ liệu quốc gia về dân cư đến các tầng lớp dân cư trên địa bàn bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú; những nội dung, giấy tờ cần thiết trong quá trình thu thập.

Đến ngày 8-10, Công an TP Hải Dương đã triển khai lực lượng tiến hành thí điểm thu thập thông tin cá nhân của người dân tại xã An Châu và phường Quang Trung. Cùng với lực lượng Công an, mỗi tổ công tác còn có nhiều thành phần đại diện các ngành, đoàn thể và khu dân cư, đến từng hộ dân hướng dẫn và thu thập thông tin. Theo đó, mỗi công dân được phát duy nhất một phiếu thu thập thông tin dân cư để kê khai 17 nội dung thông tin cơ bản theo quy định tại khoản 1, Điều 9 Luật Căn cước công dân theo mẫu phiếu thu thập thông tin dân cư do Bộ Công an ban hành và được nhập vào hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử, chuẩn hóa, số hóa, quản lý và lưu trú bằng hạ tầng thông tin với việc mỗi người dân sẽ được cấp một mã số định danh thay thế cho các giấy tờ liên quan tới nhân thân.

Do có sự chuẩn bị chu đáo, cùng sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành địa phương, các khu dân cư và nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nên những ngày đầu triển khai việc thu thập, nhập dữ liệu thông tin dân cư diễn ra thuận lợi, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân.

Thông tin cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là nền tảng cho công tác quản lý hành chính theo hướng hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và xây dựng chính quyền điện tử. Chính vì thế ngoài sự nỗ lực của các ngành chức năng và chính quyền địa phương thì mỗi người dân cũng cần nâng cao, ý thức, trách nhiệm cung cấp chính xác các thông tin cần thiết để việc thu thập thông tin hoàn thành đúng tiến độ.

Được biết: việc thí điểm thu thập thông tin cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tại phường Quang Trung và xã An Châu sẽ được Công an TP Hải Dương thực hiện từ nay đến hết ngày 18-10. Qua đó rút kinh nghiệm để thực hiện tổng thể trên toàn thành phố và dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2018./.

 

                                                                             Đức Thịnh - Công an tỉnh

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
8558090