Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 11/07/2018 3:59 CH
GIỮ VỮNG AN NINH CHÍNH TRỊ PHỤC VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ ĐỊA PHƯƠNG
 

Trong những năm gần đây, tỉnh Hải Dương đã đề ra nhiều chính sách nhằm thu hút đầu tư, phát triển kinh tế. Điều đó đã phát sinh nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự. Lực lượng An ninh Hải Dương (ANHD) luôn xung kích, đi đầu trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, góp phần cùng toàn lực lượng đảm bảo tốt an ninh trật tự phục vụ có hiệu quả cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh đã quy hoạch, xây dựng được gần 30 khu, cụm công nghiệp, với các loại hình sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho hàng vạn lao động; đời sống, sinh hoạt của người dân từng bước được cải thiện, nâng cao. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai xây dựng đã phát sinh nhiều điểm phức tạp về an ninh trật tự có liên quan tới việc giải phóng mặt bằng, sản xuất gây ô nhiễm môi trường... Điển hình tại các dự án xây dựng khu công nghiệp Lai Vu (Kim Thành), Cẩm Điền (Cẩm Giàng)… Đây là những đểm phức tạp kéo dài nhiều năm; người dân tham gia khiếu kiện đông người, có thời điểm quá khích dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật. Lực lượng ANHD đã kiên trì bám sát địa bàn, nắm tình hình, phân tích, đánh giá thực trạng của các mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện phức tạp tại mỗi địa phương, dự báo các tình huống, diễn biến có thể xảy ra để tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp phối hợp cùng lực lượng Công an kịp thời xử lý các vấn đề nổi cộm về an ninh trật tự theo phương châm "tích cực, đúng đắn, dứt điểm, có hiệu quả",  tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết ổn định tình hình an ninh nông thôn, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đến nay, các điểm mâu thuẫn, khiếu kiện trên đã cơ bản ổn định.

                                11718Van dong nguoi dan Lai Vu (1).jpg

Vận động người dân Lai Vu

Theo Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Trưởng phòng phòng Chống phản động và Chống khủng bố Công an tỉnh cho biết: Để giải quyết có hiệu quả các dự án liên quan đến giải phóng mặt bằng, xây dựng khu công nghiệp, các dự án phát triển kinh tế thì trước tiên cấp ủy đảng, chính quyền cần phải lắng nghe các tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, xử lý tốt vấn đề thanh tra, khiếu nại, tốt cáo; giải quyết hài hòa các mối quan hệ giữ nhà nước, nhà đầu tư và người dân có đất bị thu hồi trên cơ sở quy định của pháp luật. Các cấp, các ngành, đặc biệt là chính quyền cơ sở cần phải quan tâm tới công tác tuyên truyền, vận động người dân hiểu đúng, nghiêm chỉnh các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước liên quan đến các vấn đề nông thôn, nông dân; tuyên truyền để nhân dân nắm được lợi ích của việc triển khai dự án đối với địa phương cũng như cá nhân họ, tạo sự đồng thuận. Bên cạnh đó, về phía lực lượng Công an cũng cần phải chủ động đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ nắm tình hình, phòng ngừa không để đối tượng bất mãn, cơ hội chính trị... lợi dụng vấn đề khiếu kiện của người dân kích động, gây phức tạp; mất an ninh trật tự.

                          11718Van dong nguoi dan Lai Vu (2).jpg

Để đảm bảo cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, các khu công nghiệp, cùng với việc triển khai thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng ANHD đã phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phối hợp với đơn vị chủ quản, tiến hành rà soát, kiểm tra, tuần tra an ninh liên ngành, nhằm bảo vệ an toàn các phương tiện, thiết bị, tài sản, an toàn về phòng chống cháy nổ, đặc biệt tại các công trình trọng điểm. Bên cạnh đó, lực lượng ANHD cũng luôn chủ động nắm tình hình, phát hiện xử lý kịp thời các doanh nghiệp hoạt động vi phạm pháp luật; tham mưu giải quyết hài hòa lợi ích giữa chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động với công nhân viên, người lao động; hạn chế thấp nhất tình trạng đình công, lãn công; kịp thời giải quyết những tình huống có liên quan đến an ninh trật tự ảnh hưởng bất lợi tới hoạt động bình thường của doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, tình hình chính trị thế giới, khu vực sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp, lực lượng ANHD sẽ tiếp tục làm tốt vai trò trọng trách; phát huy tinh thần đoàn kết, mưu trí, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng, chính quyền và nhân dân giao phó phục vụ có hiệu quả cho sự phát triển của tỉnh./.

 

                                                                      Đức Thịnh - Công an tỉnh

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
8393288