Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 02/09/2018 8:56 SA
Giao ban công tác Công an tháng 8/2018; tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức
 

Sáng ngày 31/8, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác bảo vệ ANTT tháng 8/2018, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 9/2018; tổng kết 05 năm thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức. Đại tá Vũ Thanh Chương - Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

                         02918giaobant9DSC_0610.jpg

Tháng 8/2018, tình hình trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, không xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ. Tuy nhiên còn nổi lên một số vấn đề đáng chú ý như phạm pháp hình sự tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản; tình hình tai nạn giao thông được kiềm chế nhưng chưa bền vững… Trước tình hình trên, lực lượng Công an tỉnh đã tích cực triển khai lực lượng, biện pháp, tham mưu, phối hợp giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp nổi lên, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 năm nay gắn liền với dịp cuối tuần, bởi vậy dự báo lượng người, phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng đột biến do nhiều người đi lại thăm quê, du lịch, gặp gỡ ...và cũng là thời gian học sinh, sinh viên chuẩn bị bước vào khai giảng năm học mới. Lợi dụng tình hình trên, một số đối tượng xấu sẽ thực hiện hành vi phạm tội như: trộm cắp, cướp giật tài sản, gây rối trật tự, gây phức tạp về ANTT.

                    

Nhằm chủ động đảm bảo tốt công tác ANTT, ATGT để người dân yên tâm vui chơi, nghỉ lễ, Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố, thị xã xây dựng kế hoạch, ứng trực 100% quân số, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra. Chủ động nắm tình hình, triển khai các biện pháp phòng ngừa, tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, các loại tội phạm; đảm bảo tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm. Rà soát, bổ sung, triển khai thực hiện các kế hoạch, phương án phòng, chống khủng bố, phá hoại, rải tời rơi, khẩu hiệu phản động; phòng, chống hoạt động tập trung đông người, tuần hành, biểu tình trái pháp luật gây mất an ninh, trật tự.Tổ chức phân luồng các tuyến giao thông trọng điểm, nhất là khu vực diễn ra các sự kiện, lễ hội, những nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT trước, trong và sau ngày lễ Quốc khánh 2/9. Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông như: Chạy quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, chở quá số người quy định; dừng, đỗ, đón trả khách không đúng quy định...

Cũng tại hội nghị, Báo cáo tổng kết 05 năm thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức cho thấy tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh được kiềm chế, số vụ phạm pháp hình sự có xu hướng giảm qua các năm. Các vụ trọng án đã được điều tra khám phá nhanh, đạt tỉ lệ 100%; các vụ án điểm dư luận quan tâm đều được tập trung chỉ đạo làm rõ. Việc rà soát, lập danh sách các băng nhóm tội phạm có tổ chức, các ổ nhóm có biểu hiện manh nha hình thành được nhiều đơn vị quan tâm, chú trọng, kịp thời báo cáo để tổ chức các biện pháp đấu tranh triệt phá.

Để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức, thời gian tới, Công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp đấu tranh phòng chống tội phạm, trong đó chú trọng phối hợp với các ban ngành, đoàn thể nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao trong mọi tầng lớp nhân dân. Tăng cường phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể xã hội trong quản lý, giáo dục các đối tượng hình sự, tệ nạn xã hội tại địa bàn dân cư, không để các đối tượng có điều kiện liên kết thành băng, nhóm; đồng thời phối hợp chặt chẽ với Viện kiểm sát, Toà án khẩn trương điều tra, lựa chọn đưa các vụ án do băng nhóm tội phạm gây án ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật…

Vũ Oanh – Phòng CTCT

 

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
8558099