Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 21/09/2018 2:29 CH
Hội nghị trực tuyến về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
 

Sáng ngày 21/9, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị trực tuyến về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH). Đồng chí Trịnh Đình Dũng – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tưởng Chính phủ dự và chỉ đạo Hội nghị. Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì Hội nghị. Đại tá Nguyễn Đức Hiển – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự Hội nghị tại điểm cầu Hải Dương.

                              21918cnchpcccDSC_0885 (2).jpg

Hội nghị đã nghe Báo cáo tóm tắt thực trạng công tác PCCC và CNCH; sơ kết Công điện của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường công tác PCCC và CNCH; đánh giá kết quả kiểm tra PCCC đối với nhà chung cư, cao tầng, siêu cao tầng, cơ sở tập trung đông người tại 7 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trong những năm qua công tác PCCC và CNCH trên địa bàn cả nước đã đạt được những kết quả quan trọng; hành lang pháp lý, các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật trong công tác quản lý nhà nước về PCCC và thực hiện CNCH đã được hoàn thiện từng bước; công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH được chú trọng; nhận thức của các cấp chính quyền, người đứng đầu cơ sở và các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện công tác PCCC và CNCH được nâng lên; phong trào toàn dân phòng cháy chữa,  cháy ngày càng phát triển sâu rộng. Bộ máy tổ chức của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy từng bước được kiện toàn, cơ sở vật chất, trang thiết bị, tiềm lực, sức chiến đấu của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH được tăng cường đáng kể…

                          21918cnchpcccDSC_0880 (3).jpg

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác PCCC và CNCH vẫn còn một số hạn chế nhất định như: Một số đơn vị địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, chủ hộ gia đình chưa thực sự coi trọng, quan tâm đến công tác PCCC và  CNCH, nhiều đơn vị chỉ chú trọng đến lợi ích kinh tế, ưu tiên sản xuất, kinh doanh ít quan tâm đầu tư cho công tác PCCC hoặc không tuân thủ các quy định của pháp luật về công tác PCCC và CNCH; việc rà soát, sửa đổi, xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, các tiêu chuẩn, quy chuẩn về PCCC còn chậm, chưa theo kịp tốc độ phát triển kinh tế, xã hội; chế tài xử phạt chưa đủ mạnh, chưa đủ sức răn đe…

Trung bình mỗi năm cả nước xảy ra 2.974 vụ cháy, làm chết 81 người, bị thương 198 người, gay thiệt hại về tài sản ước tỉnh trên 1,5 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2018, cả nước xảy ra hơn 2.040 vụ cháy, nổ làm chết 68 người gây thiệt hại lớn về tài sản. Trong 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng Cảnh sát PCCC đã thực hiện 1.955 vụ CNCH. Trong đó: 1.390 vụ CNCH trong đám cháy, 228 vụ CNCH dưới nước, 222 vụ CNCH phương tiện giao thông, 20 vụ CNCH sập đổ công trình, 12 vụ CNCH hang hầm, giếng sâu, 42 vụ CNCH trên cao, 41 vụ CNCH tai nạn, sự cố khác. Tổ chức hướng dẫn thoát nạn hàng nghìn người; trực tiếp cứu được 286 người, tìm được 125 thi thể nạn nhân.

Hội nghị cũng đã chỉ ra các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới trong đó tập trung xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm về PCCC nhất là loại hình nhà chung cư, công trình cao tầng. Tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý trong lĩnh vực PCCC; đổi mới nội dung, hình thức công tác giáo dục, tuyên truyền; tham mưu các chủ trương, giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác xã hội hóa, tăng cường nguồn lực cho công tác PCCC và CNCH.

Vũ Oanh – Phòng CTCT

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
8509058