Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 08/02/2018 10:02 SA
Phòng CSHS Tổng kết công tác công an năm 2017, triển khai kế hoạch công tác năm 2018
 

Ngày 02.02.2018, phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2017, triển khai kế hoạch công tác năm 2018… Tình hình tội phạm tuy có giảm xong vẫn còn diễn biến phức tạp! đó là đánh giá tổng thể tại hội nghị tổng kết công tác công an năm 2017.

                              08218pc45DSC_0393.jpg

Năm 2017, Phòng CSHS đã tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh nhiều kế hoạch trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm từ đó giúp cho việc chỉ đạo trong công tác đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm phát huy hiệu quả, ngoài ra còn phối hợp với các cơ quan truyền thông làm tốt công tác tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm từ đó giúp nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác tự phòng ngừa, tích cực tham gia tố giác và tham gia bắt giữ tội phạm, qua đó góp phần làm giảm số lượng các vụ phạm pháp hình sự, góp đảm bảo ANTT. Trong năm phạm pháp hình sự xảy ra 713 vụ (giảm 72 vụ = 9,17%) thiệt hại tài sản 11,5 tỷ đồng, điều tra làm rõ 588 vụ (đạt tỷ lệ 82,47%), thu hồi 4,1 tỉ đồng, án đặc biệt nghiêm trọng và rất nghiêm trọng xảy ra 62 vụ (giảm 04 vụ = 6,06%), án giết người do nguyên nhân xã hội xảy ra 10 vụ, giảm hơn so với năm 2016.

                              08218pc45Trao khen0.jpg

                              08218pc45trao khen 20.jpg

     Đại tá Phạm Trường Giang, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác

Mặc dù tình hình tội phạm phát hiện xảy ra đã giảm hơn so với năm 2016 nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp và hoạt động ngày càng manh động. Trong năm tội phạm hoạt động có tổ chức hoạt động tinh vi, tạo vỏ bọc dưới danh nghĩa các công ty, doanh nghiệp lợi dụng các hình thức kinh doanh hợp pháp để hoạt động, điển hình trong thời gian gân đây, các băng nhóm có xu hướng thành lập hệ thống quán cầm đồ, hoạt động tín dụng đen cho vay nặng lãi để hoạt động dẫn đến các hoạt động đòi nợ, siết nợ thuê ảnh hưởng đến ANTT…Tội phạm trộm cắp tài sản chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu tội phạm, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trong đó đáng chú ý thủ đoạn tinh vi của bọn tội phạm giả danh cán bộ các cơ quan công quyền gọi điện đến nhà dân yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản của chúng để kiểm tra vì liên quan đến đường dây ma túy…hoặc các hoạt động kinh doanh khác…

                                08218pc45Dai ta Pham Truong Giang 10.jpg

Trước những diễn biến của tội phạm như vậy, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Phạm Trường Giang, Phó Giám đốc Công an tỉnh, thủ trưởng cơ quan CSĐT yêu cầu phòng CSHS cần tiếp tục làm tốt công tác dự báo, nắm bắt tình hình diễn biến của các loại tội phạm, đặc biệt là các loại tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu xã hội đen, tội phạm sử dụng công nghệ cao…từ đó kịp thời tham mưu giúp Ban Giám đốc, chính quyền địa phương, các sở ban nghành có phương án phối hợp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm này. Ngoài ra cần làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, một trong những khâu then chốt của lực lượng Công an. Ngoài ra cần chú trọng nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ cho cán bộ chiến sỹ để giúp cho tiếp nhận, xử lý, giải quyết các vấn đề có liên quan đến tội phạm đạt kết quả tốt nhất! góp phần ổn định tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn.

                                                                                                            Văn Tú – CA Hải Dương

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
8285401