Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 12/11/2018 4:15 CH
Tập huấn chuyên đề về phòng chống tác hại của thuốc lá trong Công an nhân dân năm 2018
 

Chiều ngày 8/11, Công an tỉnh phối hợp với Cục Y tế Bộ Công an tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề phòng chống tác hại thuốc lá năm 2018 cho lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an tỉnh. Đại tá Phạm Tự Do - Phó Cục Trưởng Cục Y tế - Thường trực BCĐ công tác phòng chống tác hại thuốc lá Bộ Công an, Trung tá Nguyễn Mạnh Cường – Phó Giám đốc Công an tỉnh tham dự hội nghị.

                 121118tlDSC_0544.jpg

Phát biểu khai mạc hội nghị, đại diện lãnh đạo Cục Y tế Bộ Công an đã khái quát chung về tình hình phòng chống tác hại thuốc lá ở Việt Nam. Theo đó, Việt Nam là một trong 15 quốc gia có tỷ lệ hút thuốc cao nhất trên thế giới, trong đó, tỷ lệ hút thuốc ở nam giới là 47,4%, ở nữ giới là 1,4%. Mỗi năm cả nước có thêm khoảng 150.000 người mắc mới bệnh ung thư và hơn 7.500 người tử vong, trong đó 30% số ca mắc mới bệnh này là do thuốc lá gây ra. Ước tính, mỗi ngày tại Việt Nam có hơn 100 người chết vì các bệnh do hút thuốc lá, chưa kể những tác hại sức khỏe không nhỏ đến 70% phụ nữ và 50% trẻ em do hít khói thuốc lá thụ động của người trong gia đình hút thuốc lá trong nhà.

                    121118tlDSC_0546.jpg

Cùng với các bộ, ngành, địa phương trên cả nước, lực lượng Công an nhân dân đã và đang nỗ lực đưa công tác phòng chống tác hại của thuốc lá trong cán bộ, chiến sĩ đi vào nề nếp, phấn đấu giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá trong Công an nhân dân; tăng cường ý thức tuân thủ pháp luật về thực hiện môi trường cơ quan, doanh trại, trường học không khói thuốc; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát việc thực thi Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, đấu tranh phòng chống thuốc lá nhập lậu, thuốc lá giả, xử lý các vi phạm hành chính về phòng chống tác hại của thuốc lá trong phạm vi chức năng, quyền hạn của mình.

                  121118tlDSC_0552.jpg

Tại buổi tập huấn, cán bộ chiến sỹ được giới thiệu một số nội dung chính trong Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá và các văn bản liên quan; Kế hoạch hành động của Bộ Công an triển khai thực hiện chiến lược Quốc gia phòng chống tác hại thuốc lá đến năm 2020 và được truyền đạt các chuyên đề về các tiêu chí xây dựng môi trường cơ quan, doanh trại và trường học không khói thuốc của đơn vị; lợi ích và hướng dẫn các bước xây dựng môi trường không khói thuốc và kinh nghiệm triển khai xây dựng mô hình cơ quan, doanh trại không thuốc lá.

Vũ Oanh - PX03

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
9827842