Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 07/11/2018 5:19 CH
Thông báo tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương năm 2019
 

Công an tỉnh Hải Dương thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2019 như sau:

1. Đối tượng tuyển chọn

- Nam công dân nước CHXHCN Việt Nam từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi (tính đến ngày nhập ngũ), có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Hải Dương và đã đăng ký nghĩa vụ quân sự tại địa phương theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự; ưu tiên tuyển chọn những công dân trẻ tuổi.

- Công dân được đào tạo trình độ đại học, cao đẳng đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi.

Năm 2019 không tuyển công dân nữ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.

2. Thời gian phục vụ

Thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND là 03 năm, tính từ ngày giao nhận công dân đến khi được cấp có thẩm quyền quyết định xuất ngũ. Trường hợp không giao nhận tập trung thì tính từ ngày đơn vị CAND tiếp nhận đến khi được cấp có thẩm quyền quyết định xuất ngũ.

3. Tiêu chuẩn tuyển chọn

3.1. Tiêu chuẩn chính trị

- Có lý lịch rõ ràng;

- Nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; có phẩm chất, đạo đức tư cách tốt, được quần chúng nhân dân nơi cư trú hoặc nơi học tập, công tác tín nhiệm;

- Đảm bảo quy định tiêu chuẩn về chính trị của cán bộ, chiến sĩ CAND theo quy định tại Thông tư số 53/2012/TT-BCA ngày 15/8/2012 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định tiêu chuẩn về chính trị của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân; Hướng dẫn số 8901/HD-X11 ngày 28/9/2012 và Hướng dẫn số 9473/HD-X11 ngày 15/10/2012 của Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND về thực hiện Thông tư số 53 của Bộ Công an.

3.2. Trình độ văn hóa

Đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Ưu tiên tuyển chọn những công dân đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng trở lên có chuyên môn cần thiết cho công tác, chiến đấu của CAND (Công nghệ thông tin, bác sĩ đa khoa…); ưu tiên tuyển chọn những công dân có bằng tốt nghiệp THPT loại khá, hạnh kiểm khá trở lên.

3.3. Sức khoẻ

Việc khám sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2019 được thực hiện như năm 2018, thực hiện đồng thời với khám nghĩa vụ quân sự, về cơ bản áp dụng theo Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự và theo Hướng dẫn số 3026/H41-H50 ngày 20/10/2017 của Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Công an (nay là Cục Hậu cần).

 • Tiêu chuẩn thể lực chung:

+ Chiều cao: từ 1,62 m đến 1,95 m;

+ Cân nặng: từ 47 kg trở lên;

+ Chỉ số BMI được tính bằng cân nặng (đơn vị tính là kg) chia bình phương chiều cao (đơn vị tính là mét) cuả công dân phải đạt từ 18,5 đến dưới 30;

Công dân đủ sức khỏe trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ quân sự tham gia CAND là những công dân có sức khỏe đạt loại 1, loại 2 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP và phải đảm bảo các chỉ số sau:

+ không nghiện các chất ma túy, tiền ma túy;

+ màu và dạng tóc bình thường;

+ không bị rối loạn sắc tố da;

+ không có các vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da hoặc sẹo do xóa xăm trên cơ thể; không có sẹo lộ ở vùng mặt, đầu, cổ, tay;

+ không bấm lỗ tai, lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức;   + không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội.

 • Riêng tuyển cho Bộ Tư lệnh Cảnh vệ:

+ Độ tuổi: Từ 18 đến hết 22 tuổi;         

+ Chiều cao: từ 1,65m trở lên;

+ Cân nặng: từ 52kg trở lên;

+ Trình độ học vấn: tốt nghiệp trung học phổ thông hệ chính quy và các năm học trung học phổ thông xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên, học lực từ trung bình trở lên;

+ Tổng thị lực hai mắt (không đeo kính) đạt từ 19/10 trở lên (đạt tiêu chuẩn loại I).

4. Hồ sơ tuyển chọn

Hồ sơ công dân tham gia dự tuyển do Công an cấp huyện, thị xã, thành phố nơi công dân có hộ khẩu thường trú hướng dẫn kê khai. Hồ sơ tuyển chọn bao gồm:

 • Bản lý lịch tự khai theo mẫu quy định của Bộ Công an, có mẫu xác nhận  của UBND cấp xã nơi cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi người đó đang công tác, học tập;
 • Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự;
 • Giấy chứng nhận đoàn viên TNCS HCM hoặc đảng viên Đảng CSVN;
 • Bản sao Giấy khai sinh, bản sao có chứng thực các giấy tờ: Sổ hộ khẩu, các loại văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, học bạ trung học phổ thông;
 • Bản thẩm tra lý lịch (theo mẫu tuyển chọn của Bộ Công an);
 • Phiếu khám sức khỏe của Hội đồng nghĩa vụ quân sự cấp huyện;
 • Lệnh gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân;
 • Giấy giới thiệu chuyển sinh hoạt đảng hoặc đoàn;
 • 04 ảnh 4x6cm.

Công tác thông báo, tiếp nhận hồ sơ, thẩm tra và thống nhất nhân sự tuyển chọn thực hiện từ ngày 22/10/2018 đến ngày 14/12/2018.

Công an tỉnh Hải Dương thông báo đến quần chúng nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh biết, đăng ký tham gia./.

Ban Biên tập

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
9828054