Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 08/02/2018 10:09 SA
Thực hiện quyết liệt nhiều biện pháp để Tết Mậu Tuất 2018 không tiếng pháo
 

Theo quy luật, vào thời điểm này tình hình vi phạm, phạm tội về pháo lại có chiều hướng gia tăng. Thực hiện Nghị định 36/2009/NĐ-CP và các quy định về quản lý, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Công an tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống các hành vi vi phạm, tội phạm về các lĩnh vực này và bước đầu thu được hiệu quả tích cực.

                            08218anttDSC_0841.jpg

Thiếu tá Nguyễn Trọng Bình - Trưởng Công an phường Ái Quốc, TP. Hải Dương cho biết: cùng với hoạt động tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, Công an phường đã tổ chức lực lượng đến với từng hộ gia đình để tuyên truyền, ký cam kết không tàng trữ, sử dụng pháo vào dịp Tết và đó cũng là một trong những việc làm thường niên, hằng năm được Công an phường Ái Quốc, TP Hải Dương triển khai thực hiện, đặc biệt từ sau khi Giám đốc Công an tỉnh phát động, triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đến nay, lực lượng Công an phường đã tổ chức ký cam kết đến 10/10 khu dân cư với gần 3.000 hộ (đạt tỷ lệ 100%); ký cam kết với các doanh nghiệp và 05 trường học đóng trên địa bàn. Do làm tốt công tác phòng ngừa mà tình hình an ninh trật tự tại phường Ái Quốc được giữ vững; những vi phạm, tội phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo không xảy ra.

Không chỉ ở phường Ái Quốc, TP. hải Dương mà ở tất cả các phường, xã, khu dân cư trên địa bàn tỉnh thời gian qua cũng đã có nhiều biện pháp nhằm tuyên truyền sâu, rộng các quy định về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo của nhà nước; các chế tài được áp dụng nếu phát hiện có những hành vi vi phạm... Không chỉ có ngành Công an mà nhiều cấp, nhiều ngành cũng đã có những biện pháp, cách làm để góp phần vào mục tiêu chung "Vì Tết Mậu Tuất 2018 không tiếng pháo". Từ đó mà nhân dân đã giao nộp cho cơ quan Công an, giúp lực lượng Công an thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; trong đó có những loại có tính năng, tác dụng giống với vũ khí quân dụng.

                           08218anttDSC_0018.jpg

Song song với việc tuyên truyền, từ khi thực hiện đợt cao điểm đến nay, lực lượng Công an toàn tỉnh cũng triển khai nhiều biện pháp đấu tranh triệt phá nhiều vụ vụ việc vận chuyển, buôn bán, tàng trữ pháo và đã bắt giữ, xử lý gần 40 vụ việc vi phạm, phạm tội về vũ khí, vật liệu nổ và pháo, thu trên 400kg pháo các loại, 138kg thuốc nổ. Điển hình: phòng Cảnh sát Hình sự bắt giữ 03 đối tượng vận chuyển gần 200kg pháo nổ từ Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh sang Kinh Môn, Hải Dương tiêu thụ hay phòng Cảnh sát Kinh tế bắt 01 đối tượng vận chuyển 138kg thuốc nổ công nghiệp từ Yên Tử, Quảng Ninh về Kinh Môn, Hải Dương tiêu thụ.

Thượng tá Đoàn Văn Mạnh - Phó Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh; đơn vị trực tiếp tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo công tác về lĩnh vực này cho biết: để tiếp tục phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả đối với các hành vi vi phạm, tội phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, đảm bảo an toàn cho nhân dân vui Tết, đón xuân, với chức năng nhiệm vụ được giao, thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo triển khai đồng bộ các biện pháp; tiếp tục tuyên truyền cho người dân hiểu, chấp hành tốt các quy định về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; để người dân tiếp tục tự giác giao nộp, phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm. Công an tỉnh sẽ tăng cường cho Công an các huyện, thị xã, thành phố và xuống tới các xã, phường, từng khu dân cư và kiên quyết bắt giữ, xử lý các trường hợp vi phạm về lĩnh vực này, kể cả trong đêm giao thừa và ngày mồng Một Tết.

Theo thống kê, đến thời điểm này số vụ việc về pháo, vũ khí, vật liệu nổ bị phát hiện bắt giữ, thu hồi tuy ít hơn so với cùng kỳ những năm trước đây. Tuy nhiên, theo đánh giá của cơ quan công an thì tình hình vi phạm, phạm tội về pháo vẫn có những diễn biến phức tạp, đặc biệt trong tháng cuối năm. Nếu không làm tốt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn thì việc đốt pháo trong dịp Tết Nguyên đán sẽ rất khó kiểm soát. Do vậy ngoài việc cố gắng, nỗ lực của lực lượng công an rất cần có sự quan tâm vào cuộc của các cấp, các ngành và sự tự giác của mỗi người dân trong chấp hành, thực hiện nghiêm Nghị định 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ và các quy định về quản lý, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; để Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 thực sự an toàn, không còn tiếng pháo.

                                                            Đức Thịnh - Công an tỉnh

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
8285385