Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 28/03/2019 3:16 CH
Triển khai Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019
 

Ngày 04/3/2019, UBND Tỉnh Hải Dương vừa có Quyết định số 758/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam" năm 2019 trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

                               28319quyenngtdUntitled.jpg

Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam - ngày 15/3 hàng năm, đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định công nhận chính thức từ năm 2015.

Với chủ đề cho các hoạt động "Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam" năm 2019 là: "Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững", nhằm phát động kêu gọi, động viên, khuyến khích sự hưởng ứng tham gia của các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng vào các hoạt động có liên quan, từng bước đưa "Ngày Quyền của người tiêu dùng" thành động lực và điểm nhấn quan trọng trong đời sống kinh tế xã hội, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh trên địa bàn tỉnh.

Với các nội dung chính: Tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các VBPL khác có liên quan; Tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019; các hoạt động hưởng ứng tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn tỉnh; các hoạt động thúc đẩy sự hiểu biết và tương tác giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng… Đối tượng tham gia là các cơ quan quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp, các Hội, Hiệp hội, các cơ sở sản xuất kinh doanh, trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn tỉnh, trong đó nâng cao trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến, thực thi bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng theo quy định của pháp luật. Đảm bảo hiệu ứng tập trung và lan tỏa, các hoạt động hưởng ứng sẽ không chỉ tổ chức tập trung vào Tháng cao điểm - Tháng 3 năm 2019 mà sẽ được kéo dài trong năm 2019 trên phạm vi toàn tỉnh.

Qua các hoạt động này, người tiêu dùng là đối tượng thụ hưởng của hoạt động bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, sẽ được hưởng những quyền, lợi ích chính đáng của mình. Qua đó góp phần nâng cao niềm tin của người tiêu dùng với các cơ quan quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất…thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng ngày càng phát triển.

Với vai trò của mình, bên cạnh việc phối hợp với các Sở, ban, ngành thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về quyền của người tiêu dùng, lực lượng Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự trong quá trình diễn ra Lễ phát động và tổ chức sự kiện "Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam" năm 2019 trên địa bàn tỉnh Hải Dương tổ chức tại TP Chí Linh; đồng thời chỉ đạo các lực lượng làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm chắc tình hình tuyến, địa bàn, đối tượng để đấu tranh, triệt phá các đường dây, ổ nhóm, tụ điểm buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Ban Biên tập

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
8680633