Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 28/01/2019 4:01 CH
Tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Kỷ Hợi và công tác phòng, chống dịch bệnh Đông – Xuân 2019
 

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội Xuân 2019 đang đến gần, thời gian nghỉ tết dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội diễn ra trên phạm vi cả nước. Đây cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh kẹo, mứt, rượu bia…và làm gia tăng việc buôn bán, vận chuyển, giết mổ các loại động vật không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm làm ra tăng nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

Để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 với tinh thần vui chơi, tiết kiệm, an toàn, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ. Ban Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đồng chí thực hiện nội dung như sau:

1. Thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), đặc biệt là tại các bếp ăn tập thể, như: sử dụng thực phẩm rõ nguồn gốc, thực hiện ăn chín, uống sôi, thường xuyên vệ sinh bếp ăn đảm bảo sạch sẽ, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của Bộ Y tế về công tác VSATTP, như:

- Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm ôi thiu, mốc hỏng.

- Không ăn tiết canh, không sử dụng gia cầm ốm/chết và không rõ nguồn gốc để chế biến thực phẩm.

- Bảo quản và chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh.

- Người dùng chỉ mua và sử dụng các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ nhãn mác, hạn sử dụng của thực phẩm; lựa chọn các địa chỉ của sản phẩm an toàn để chọn mua thực phẩm

- Thực hiện các biện pháp phòng ngừa ngộ độc rượu trong dịp Tết:

  + Không lạm dụng rượu bia trong ngày Tết.

  + Không uống rượu bia ngâm với lá, rễ cây, phủ tạng động vật không rõ độc tính hay rượu ngâm theo kinh nghiệm cá nhân.

  + Không uống rượu khi: Không biết đó là rượu gì, không rõ nguồn gốc xuất xứ không có công bố tiêu chuẩn chất lượng, khi đang đói mệt hoặc đang uống thuốc điều trị.

- Thực hiện các biện pháp phòng ngừa độc nấm:

  + Tuyệt đối không được ăn nấm lạ, nấm hoang dại cả nấm màu trắng.

  + Không ăn thử nấm, dứt khoát loại bỏ nấm khi còn nghi ngờ.

  + Không hái nấm non khi chưa xòe mũ vì chưa bộc lộ đặc điểm cấu tạo khó nhận dạng nấm độc.

  + Không ăn nấm khi đã dập nát, ôi thiu.

2. Đối với Ban Y tế - Bệnh xá Công an tỉnh và y tế của các đơn vị:

- Thực hiện tốt các công tác giám sát dịch tễ, phát hiện sớm và phối hợp điều trị kịp thời các ca ngộ độc thực phẩm đầu tiên, điều trị kịp thời không để tử vong và phát sinh thành dịch, có phương pháp cấp cứu và tổ chức dập dịch.

- Chủ động nắm chắc tình hình, diến biến các dịch bệnh trên địa bàn và trên cả nước để tham mưu cho lãnh đạo đơn vị các biện pháp, phòng chống kịp thời. Trong đó tập chung vào các địa bàn có nguy cơ cao, ổ dịch cũ.

- Tập chung giám sát, phát hiện sớm và xử lý triệt để ổ dịch không để dịch thâm nhập, lây lan ra diện rộng. Củng cố các đội cơ động chống dịch sẵng sàn triển khai nhiệm vụ. Tổ chức trực dịch 24/24 giờ trong ngày nghỉ, lễ, tết để theo dõi, nắm bắt tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

- Xây dựng phương án thường trực dịch phòng, chống dịch, chuẩn bị đầy đủ hóa chất khử khuẩn, dự chữ cơ số thuốc, các phương tiện cấp cứu, nhân lực…

- Phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế trên địa bàn triển khai công tác phòng, chống dịch.

Xuân Tân –PX03 

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
8680624