Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 6/8/2018 3:58 PM
Giá vải thiều dao động từ 12-18 nghìn đồngkg
 

Thời điểm này, trà vải sớm đã cơ bản thu hoạch xong. Theo Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện sản lượng vải đã tiêu thụ đến nay đã được trên 13.000 tấn, trong đó có khoảng 50% xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, còn lại là các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Pháp và tiêu thụ nội địa.

Trà vải chính vụ cũng đã cho thu hoạch. Qua khảo sát tại các điểm cân, chợ đầu mối trên địa bàn huyện ngày 7/6, giá bán vải thiều đang dao động từ 12-13.000 đồng/kg với giá bán buôn, bán lẻ đạt từ 15-18.000 đồng/kg. Theo đánh giá, trà vải thiều năm nay có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp nên được người tiêu dùng ưu chuộng. Nhiều thương nhân đã đặt cơ sở thu mua vải thiều của huyện. Đến nay trên địa bàn huyện đã có 30-35 điểm cân vải, tăng 10 điểm so với vài ngày trước. Dự  kiến vài ngày tới, số điểm cân vải có thể lên tới 50 điểm.

Để giúp việc tiêu thụ vải tươi được thuận lợi, huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng và chính quyền các xã, thị trấn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khách hàng về thu mua; chủ động kiểm soát tốt quy trình sản xuất, thu hoạch, bảo quản vải. Ban An toàn giao thông huyện đã lập 7 chốt trực, mỗi chốt có từ 3-5 đồng chí tập trung tại nơi có nhiều điểm cân như xã Thanh Xá, Thanh Bính, Thanh Thủy, khu vực chợ Nứa xã Tân An… đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến đường; tổ chức tuần tra kiểm soát, ngăn chặn tình trạng ép khách, ép giá, cân điêu, cân thiếu…


Theo Cổng thông tin điện tử huyện Thanh Hà
 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
8389355