Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 3/29/2017 3:19 PM
THÔNG BÁO MỘT SỐ ĐIỂM MỚI VỀ TUYỂN SINH CAND NĂM 2017
 

Ngày 02/3/2017, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá công tác tuyển sinh năm 2016 và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh năm 2017, trong đó có một số nội dung mới trong công tác tuyển sinh Công an nhân dân, cụ thể như sau:

1. Về chỉ tiêu tuyển sinh, ngành xét tuyển:

- Chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường CAND tiếp tục giảm mạnh so với năm 2016. Cụ thể: Học viện ANND: 260 chỉ tiêu; Học viện CSND: 370 chỉ tiêu; Học viện Chính trị CAND: 60 chỉ tiêu; Trường ĐH Kỹ thuật - Hậu cần CAND: 100 chỉ tiêu; Trường ĐH PCCC: 180 chỉ tiêu (trong đó có 90 chỉ tiêu phía Bắc).

- Các ngành xét tuyển của 02 Học viện bị điều chỉnh giảm như:

+ Học viện CSND chỉ xét tuyển 01 ngành Nghiệp vụ Cảnh sát (năm 2016 xét tuyển 04 ngành).

+ Học viện ANND chỉ xét tuyển 03 ngành: Ngôn ngữ Anh; An toàn thông tin; nghiệp vụ An ninh (năm 2016 xét tuyển 06 ngành).

            2. Thay đổi tổ hợp môn xét tuyển vào các trường CAND:

            - Xét tuyển vào ngành Nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát, sử dụng 03 tổ hợp:

          + Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh;

          + Tổ hợp C03 gồm các môn: Ngữ Văn, Toán, Lịch Sử;

          + Tổ hợp A01 gồm các môn: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh.

          - Xét tuyển vào ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, ngành Luật, sử dụng 02 tổ hợp:

          + Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh;

          + Tổ hợp C03 gồm các môn: Ngữ Văn, Toán, Lịch Sử.

          - Xét tuyển ngành Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Kỹ thuật điện tử, truyền thông, sử dụng 02 tổ hợp môn:

          + Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh;

          + Tổ hợp A01 gồm các môn: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh.

          - Xét tuyển ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, sử dụng 01 tổ hợp môn:

          + Tổ hợp A00 gồm các môn: Toán, Vật Lý , Hóa Học.

          - Xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung, sử dụng 01 tổ hợp môn:

+ Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.

Như vậy, môn Địa lý không còn trong tổ hợp môn xét tuyển vào các trường CAND năm 2017.

 

3. Quy định cộng điểm thưởng cho thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển:

Giải Nhất được cộng 2.0 điểm; giải Nhì được cộng 1.5 điểm; giải Ba được cộng 1.0 điểm; giải Khuyến khích được cộng 0.5 điểm. Thí sinh đoạt nhiều giải chỉ được cộng một điểm thưởng cho một giải cao nhất. Điểm thưởng được các trường CAND cộng cho thí sinh trước khi tổ chức xét tuyển.

4. Thẩm tra, xác minh kết luận tiêu chuẩn về chính trị của thí sinh trước khi xét tuyển vào các trường CAND:

- Thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn về chính trị được thực hiện đối với tất cả thí sinh có nguyện vọng ĐKXT vào trường CAND, kể cả chiến sĩ đang thực hiện nghĩa vụ trong CAND.

- Quy trình thẩm tra, xác minh lý lịch được rút ngắn, giảm tải cho Công an cấp huyện, cụ thể như sau:

+ Đối với các trường hợp đủ điều kiện sơ tuyển, Công an cấp huyện hướng dẫn thí sinh kê khai ngay thông tin về thân nhân trong diện thẩm tra theo Mẫu B5; yêu cầu thí sinh và đại diện gia đình (bố hoặc mẹ) cam đoan tính chính xác của các thông tin.

+ Công an cấp huyện xác lập Mẫu B5 và tiến hành tra cứu tại Cơ quan hồ sơ nghiệp vụ trong CAND. Trường hợp thí sinh có thân nhân đang cư trú ở  nước ngoài thì phải  đề nghị phòng PA61 xác minh quá trình hoạt động của thân nhân đó ở nước ngoài.

+ Sau khi nhận được thông báo của Công an tỉnh về những trường hợp đủ điều kiện sức khỏe thì các đơn vị và Công an cấp huyện hướng dẫn thí sinh khai lý lịch, thẩm tra sơ bộ lý lịch; yêu cầu thí sinh và đại diện gia đình cam đoan tiêu chuẩn về chính trị thực hiện theo Công văn số 1545/X11-X13 ngày 19/02/2016 của Tổng cục Chính trị CAND.

- Việc thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn về chính trị:

+ Các đơn vị, Công an cấp huyện tiến hành tra cứu theo Mẫu B5 tại cơ quan hồ sơ nghiệp vụ trong CAND về bản thân và thân nhân trong diện đối tượng thẩm tra của thí sinh. Đối với các thí sinh qua tra cứu theo Mẫu B5 và thẩm tra sơ bộ lý lịch không phát hiện vấn đề liên quan tiêu chuẩn về chính trị thì cho ĐKXT vào trường CAND. Sau khi trúng tuyển đơn vị tiếp tục thẩm tra, xác minh theo quy định tại Thông tư số 20/2009/TT-BCA(X11) ngày 10/4/2009 của Bộ trưởng Bộ Công an và kết luận tiêu chuẩn về chính trị theo quy định tại Thông tư số 53/2012/TT-BCA.

+ Đối với các thí sinh qua tra cứu theo Mẫu B5 và thẩm tra sơ bộ lý lịch, nếu phát hiện vấn đề liên quan tiêu chuẩn về chính trị thì phải tổ chức xác minh, hoàn thiện hồ sơ thẩm tra lý lịch; căn cứ Thông tư số 53/2012/TT-BCA ngày 15/8/2012 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, chiến sĩ CAND để xem xét, kết luận tiêu chuẩn về chính trị. Đồng thời, lập danh sách và gửi hồ sơ thẩm tra lý lịch của các thí sinh này về phòng PX13 để nghiên cứu, thẩm định trình Giám đốc Công an tỉnh quyết định.

5. Hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia:

- Năm 2017 Bộ Công an yêu cầu Công an các địa phương phát hành hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia theo mẫu của Bộ Giáo dục và đào tạo cho tất cả thí sinh ĐKXT vào các trường CAND. Công an cấp huyện phải hướng dẫn cho thí sinh khai hồ sơ theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo; nhắc thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia tại trường THPT nơi thí sinh đang học hoặc các điểm tiếp nhận của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hải Dương trước ngày 20/4/2017.

 - Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường CAND phải khai tại hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia; mã trường, mã ngành, mã tổ hợp môn xét tuyển vào trường CAND ở thứ tự nguyện vọng ưu tiên số 1 (năm 2016 thí sinh không phải làm thủ tục này).

Lưu ý: Số chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) trên Hồ sơ ĐKDT THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT phải trùng với số chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) trên hồ sơ xét tuyển đại học CAND.

- Sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, căn cứ điểm thi, nguyện vọng xét tuyển của bản thân, trong thời gian quy định của Bộ GD&ĐT thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của mình. Ví dụ, thí sinh có thể điều chỉnh tổ hợp xét tuyển trong một ngành, điều chỉnh ngành trong một trường xét tuyển, điều chỉnh trường xét tuyển hoặc không xét tuyển vào trường CAND nữa,… Việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển phải có xác nhận của Công an cấp huyện.

6. Điều kiện xét tuyển vào các trường đại học CAND:

Thí sinh đã đạt sơ tuyển, nộp phiếu ĐKXT về các trường CAND hoặc phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển về các trường CAND theo đúng thời gian quy định, đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND là nguyện vọng 1, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5,0 điểm (chưa nhân hệ số, đối với thang điểm 10) trở lên. Đối với xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh (T31) điểm môn Tiếng Anh đạt từ 7,0 điểm (chưa nhân hệ số, đối với thang điểm 10) trở lên.

          7. Xét tuyển cao đẳng, trung cấp CAND:

- Đối tượng: Chỉ xét trong số hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND nhập ngũ đợt 2/2014 (xuất ngũ đợt 2/2017) và nhập ngũ đợt 1/2015 (xuất ngũ đợt 1/2018) đạt sơ tuyển, dự thi THPT Quốc gia năm 2017, không có môn đạt điểm liệt (1 điểm), không trúng tuyển đại học CAND.

          - Chỉ tiêu: 526, trong đó 200 chỉ tiêu cao đẳng và 326 chỉ tiêu trung cấp.

          - Đơn vị tổ chức xét tuyển: Cục Đào tạo, Bộ Công an.

          8. Đối với chiến sĩ nghĩa vụ:

- Chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND xuất ngũ đợt 2/2017 đủ điều kiện xét tuyển vào các trường CAND bên cạnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND, nếu có nguyện vọng đi học trường ngoài ngành sau khi xuất ngũ thì đăng ký thêm môn thi theo quy định của trường đó.

           - Chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND xuất ngũ đợt 2/2017 không đủ điều kiện xét tuyển vào các trường CAND (không đủ điều kiện về sức khỏe, tiêu chuẩn chính trị, vi phạm kỷ luật,…) có thể đăng ký và dự thi kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển vào các trường ngoài ngành theo quy chế của Bộ GD&ĐT (những thí sinh này không cần qua khâu sơ tuyển

 ​Ban Biên tập

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
10959547