Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 3/13/2019 2:51 PM
THÔNG BÁO CỦA CÔNG AN TỈNH VỀ TUYỂN SINH NĂM 2019
 

Hiện nay Công an tỉnh đang triển khai và thực hiện công tác tuyển sinh hệ chính quy vào các trường Công an nhân dân (CAND) năm 2019. Để công tác này thiết thực, có hiệu quả, Giám đốc Công an tỉnh thông báo một số quy định như sau:

1. Đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn

- Cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế không quá 30 tuổi có nhu cầu học tập nâng cao trình độ, được đơn vị cử đi dự tuyển. Hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND có thời gian công tác từ đủ 24 tháng trở lên (tính đến tháng xét tuyên), có nguyện vọng và được đơn vị cử đi dự tuyển. Học sinh (chưa kết hôn, chưa có con đẻ) có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Hải Dương, là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc Đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, không quá 20 tuổi; riêng học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi. Công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Hải Dương được dự thi thêm một lần trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ. Công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND xuất ngũ đợt 1 năm 2018 được đăng ký dự tuyển.

- Về học lực: Tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT), các năm học THPT đạt trung bình trở lên, riêng các môn học thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào trường CAND đạt từ 7,0 điểm trở lên trong từng năm học THPT. Thí sinh dự tuyển tổ hợp B00, ngoài điều kiện trên, học lực năm lớp 12 đạt loại giỏi. Đối với thí sinh đang học lớp 12, lấy kết quả học kỳ I lớp 12 để sơ tuyển, sau khi có điểm tổng kết năm lớp 12 căn cứ quy định để xác định đạt hay không đạt sơ tuyển.

- Về phẩm chất đạo đức: Đối với học sinh phổ thông trong các năm học THPT đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên theo kết luận tại học bạ. Đối với chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự: xét kết quả rèn luyện trong các năm phục vụ tại ngũ đảm bảo đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không bị xử lý kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

- Tiêu chuẩn về chính trị: Đảm bảo theo quy định tại Thông tư số 44/2018/TT-BCA ngày 26/12/2018 của Bộ Công an quy định tiêu chuẩn về chính trị của cán bộ, chiến sĩ CAND.

- Tiêu chuẩn về sức khỏe thực hiện theo hướng dẫn số 3026/H41-H50 ngày 20/10/2017 của Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật về khám thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Chiều cao: nam từ 1,62 m trở lên; nữ từ 1,58 m trở lên. Cân nặng: nam từ 47 kg trở lên; nữ từ 45 kg trở lên. Các trường hợp quá béo hoặc quá gầy sẽ xem xét đến chỉ số BMI (được tính bằng cân nặng (kg) chia bình phương chiều cao (m)), thí sinh phải đạt chỉ số BMI từ 17.9 (đối với nam), 18.02 (đối với nữ) đến dưới 30 (đối với cả nam và nữ); loại các trường hợp chiều cao >195 cm. Thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút Viêm gan B (phân loại sức khỏe đạt loại 3) không đủ điều kiện để ĐKXT vào các trường CAND.

Thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND nếu đảm bảo các yêu cầu: Phải có kết luận của Bệnh viện chuyên khoa mắt về việc chữa trị khỏi cận thị; viết cam kết chữa trị về mắt nếu trúng tuyển (theo mẫu; có xác nhận của bố hoặc mẹ thí sinh); khi trúng tuyển, có giấy báo nhập học của các trường CAND phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định trước khi nhập học. Công an tỉnh không giải quyết các trường hợp không thực hiện cam kết.

Chiến sĩ nghĩa vụ tham gia CAND tại ngũ không đảm bảo tiêu chuẩn tuyển sinh (học lực, phẩm chất đạo đức, chính trị, sức khỏe) được ĐKXT vào các trường ngoài ngành và được giải quyết xuất ngũ (điều kiện đã có tối thiểu 24 tháng trở lên phục vụ tại ngũ và được thủ trưởng đơn vị theo thẩm quyền đồng ý cho dự thi) để nhập học nếu trúng tuyển.

Chiến sĩ nghĩa vụ tham gia CAND tại ngữ không đảm bảo tiêu chuẩn học lực để xét tuyển đại học CAND nhưng đủ tiêu chuẩn xét chuyên chuyên nghiệp được ĐKXT để làm căn cứ xét tuyển trung cấp hệ chính quy và xét chuyên chuyên nghiệp.

2. Sơ tuyển

- Cán bộ, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND đăng ký tại đơn vị đang công tác.

- Học sinh phổ thông (gồm cả học sinh đã tốt nghiệp các năm trước), công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự phải trực tiếp đến đăng ký sơ tuyển (không nhờ người đăng ký hộ) tại Công an cấp huyện nơi đăng ký HKTT. Khi đến đăng ký mang bản chính hoặc bản sao công chứng các loại giấy tờ: Hộ khẩu, học bạ, giấy khai sinh, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Đối với công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự ngoài các giấy tờ trên, mang thêm quyết định xuất ngũ.

- Thí sinh chỉ đăng ký sơ tuyển vào trường CAND hoặc trường thuộc Bộ Quốc phòng. Trường hợp cố tình vi phạm sẽ hủy quyền xét tuyển vào trường CAND. Chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tại ngũ không được đăng ký dự tuyển vào hệ quân sự tại các trường thuộc Bộ Quốc phòng.

 Vậy Công an tỉnh Hải Dương thông báo để các bậc phụ huynh học sinh và con em có nhu cầu thi vào các trường CAND nắm được./.

Ban Biên tập

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
10959563