Ngày cập nhật: 1/22/2019 2:19 PM
Tin ATGT ngày 21-1-2019

Xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường bộ đặc biệt nghiêm trọng

Hồi 13h55' ngày 21/01/2019, tại Km 76 + 450, Quốc lộ 5A, địa phận xã Kim Lương, huyện Kim Thành, xe ô tô BKS 29C - 719.53 do Lương Văn Tâm 28 tuổi quê tại Thị trấn Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng điều khiển lưu thông hướng Hà Nội - Hải Phòng đã đâm vào đoàn cán bộ Mặt trận Tổ quốc xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đang đi bộ trên làn dành cho xe thô sơ từ Nghĩa trang liệt sĩ xã Kim Lương lên cầu vượt theo hướng ngược chiều đường của phương tiện gây tai nạn. Hậu quả vụ tai nạn làm 07 người chết tại chỗ, gồm: ông Lương Xuân Sinh, sinh năm 1957;  ông Trần Văn Đoan, sinh năm 1963; ông Phạm Văn Thuấn, sinh năm 1954; ông Hứa Bình Dương, sinh năm 1948; ông Hứa Văn Doanh, sinh năm 1964; ông Trần Văn Đương, sinh năm 1956; Lê Hồng Tư, sinh năm 1947; ông Lê Văn Tường, sinh năm 1948 bị thương nặng, chết tại Bệnh viện đa khoa huyện Kim Thành. Các nạn nhân đều trú tại xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Hiện còn 07 người đang cấp cứu tại Bệnh viện. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ liên quan và Công an huyện Kim Thành khẩn trương tiến hành bảo vệ hiện trường, cấp cứu người bị nạn, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ khác tích cực điều tra, xác minh làm rõ và giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật, đồng thời  nhanh chóng phân luồng, hướng dẫn đảm bảo TTATGT khu vực hiện trường xảy ra vụ TNGT, tích cực phối hợp với các đơn vị giải quyết hậu quả vụ tai nạn.

Ngay sau khi gây tai nạn, lái xe Tâm đã rời khỏi hiện trường, đến 19h cùng ngày đã ra trình diện tại Cơ quan Công an. Qua kiểm tra ban đầu, xác định lái xe Tâm có biểu hiện dương tính với chất ma túy. Hiện các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đang tích cực phối hợp, điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn để xử lý theo quy định của pháp luật.

​Ban Biên tập